SAPUWA PHÒNG CHỐNG

SAPUWA VỚI THÀNH TÍCH TRONG MÙA DỊCH COVID - 19


 

Hưởng ứng chiến dịch phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của  các cấp, ngành, ngay từ những ngày đầu tiên khi dịch COVID-19 có dấu hiệu xuất hiện tại Việt Nam, TGĐ Công ty TNHH Nước uống Tinh khiết Sài Gòn (SAPUWA) Lê Như Vũ đã có cuộc họp với cấp trưởng các bộ phận,  đưa ra những chỉ thị, quy định mạnh mẽ, quyết liệt, toàn diện, trong đó nêu rõ tinh thần “Phòng chống dịch là nhiệm vụ cấp thiết nhằm bảo vệ sức khỏe của toàn thể CB-CNV SAPUWA, khách hàng cũng như cộng đồng nhưng  vẫn phải đảm bảo hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty được an toàn, liên tục”.

Ngay tại trụ sở chính và các TTPP trực thuộc Công ty, các thông điệp về việc nhận diện các tác nhân lây nhiễm, triệu chứng và các phương pháp phòng chống dịch bệnh của chuyên gia y tế được dán trên tất cả các cổng, lối ra vào khu vực sản xuất, bảng thông báo, phòng hút thuốc,…  để CB-CNV tự cảnh giác, giữ gìn và bảo vệ sức khỏe cá nhân trong thời gian có dịch bệnh, hạn chế tác nhân lây nhiễm phát tán trên diện rộng. Bên cạnh đó, SAPUWA còn quy định dùng thẻ từ thay thế việc bấm dấu vân tay, kiểm tra thân nhiệt của nhân viên và khách tại cổng nhà máy, cung cấp nước rửa tay sát khuẩn, bao tay, nón chống khuẩn, sản phẩm tăng sức đề kháng cơ thể (vitamine C…), nước xúc miệng khử trùng cho toàn thể CB-CNV sử dụng mỗi ngày trong suốt thời gian làm việc tại văn phòng Công ty hay đi công tác bên ngoài, tạm dừng các hoạt động tập trung đông người, bố trí nhân viên làm việc tại nhà, và thường xuyên thực hiện các biện pháp khử trùng tại các khu vực trong nhà máy cũng như tăng cường thông khí khu vực làm việc bằng cách mở các cửa ra vào và cửa sổ, hạn chế sử dụng điều hòa, ….

Song song việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh, TGĐ Cỏng ty vẫn chỉ đạo xây dựng và ban hành các biện pháp dự phòng chủ động tại nơi làm việc, cụ thể là các phương án ứng phó khi xảy ra dịch COVID-19 tại các khu vực thuộc SAPUWA quản lý (bao gồm các TTPP), Với mỗi phương án đều có kịch bản hành động ở quy mô đơn vị, có giải pháp để đáp ứng  trong tình huống xấu nhất, có quy trình triển khai thực hiện các bước cụ thể, cơ chế phối hợp trong nội bộ Công ty và phối hợp với chính quyền địa phương để đối phó với các trường hợp theo đó, các đơn vị sẵn sàng biệt lập nơi làm việc, bố trí lực lượng làm việc tại chỗ và làm việc trực tuyến, chuẩn bị sẵn sàng hệ thống hạ tầng công nghệ dự phòng, chuẩn bị đầy đủ lương thực, vật tư y tế,… đảm bảo hoạt động kinh doanh vẫn được vận hành an toàn, ổn định, không bị gián đoạn trong mọi trường hợp.

Đáng lưu ý, SAPUWA còn thực hiện khai báo y tế liên quan đến Covid-19 với khách và CB-CNV nghĩ dài hạn hoặc mới vào làm Công ty, Thiết lập công bố rộng rãi các phương tiện liên lạc như: số điện thoại đường dây nóng, email,…của toàn Công ty và các ban ngành chức năng để liên lạc khi cần, Tăng cường công tác kiểm tra tình trạng sức khỏe của CB-CNV trong công ty. Nếu có biểu hiện nghi ngờ bị nhiễm (như thay đổi tình trạng sức khỏe, nhiệt độ cơ thể tăng giảm đột ngột, các biểu hiện rối loạn chức năng,…) phải thông báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời,

Mặc dù phải bộn bề lo toan với công việc kinh doanh sản xuất trong bối cảnh kinh tế có chiều hướng giảm sút do ảnh hưởng dịch bệnh, TGĐ SAPUWA vẫn chăm lo đầy đủ đời sống người lao động, ứng lương trước thời hạn, mọi thu nhập của CB-CNV đều ổn định.

Không chỉ quan tâm mục tiêu phòng chống dịch, SAPUWA vẫn không quên thực hiện các hoạt động mang tính nhân đạo truyền thống của Công ty, đã gửi tặng hơn 10,000 chai nước uống SAPUWA tới những nơi tuyến đầu của công tác chữa trị và phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại TP. HCM như: Khu cách ly tại Trường Quân Sự Quân Khu 7, Quận 12, TP.HCM; Bệnh viện dã chiến huyện Củ Chi, bệnh viện dã chiến và bệnh viện điều trị Covid-19 huyện Nhà Bè; Bệnh viện Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh,... phục vụ cho nhu cầu của hơn 2,000 Cán bộ chiến sĩ, các y bác sĩ, nhân viên y tế, bệnh nhân cách ly và điều trị bệnh. .... với mong muốn được san sẻ một phần trách nhiệm với đất nước trong cuộc chiến chống Covid -19 đầy cam go này,  

Để động viên, cổ vũ, khích lệ, khen thưởng kịp thời đối với Doanh nghiệp trên địa bàn Quận có thành tích tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch bệnh, vừa đảm bảo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, vừa tập trung tuyên truyền, vận động CB-CNVnâng cao nhận thức, trách nhiệm thực hiện việc phòng, chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả cao nhất, Chủ tịch UBND Q. Gò Vấp Nguyễn Thị Thanh Vân đã ký quyết định tôn vinh và trao tặng Giấy khen “Đã chăm lo các chế độ chính sách cho người lao động và thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid - 19 ” cho Công ty TNHH Nước uống Tinh khiết Sài Gòn (SAPUWA).

Giải thưởng không chỉ là kết thúc cho mọi  nỗ lực, cố gắng của các tập thể các thành viên SAPUWA đã tích cực tham gia thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh trong thời gian qua. Mà trong thời gian tới, SAPUWA sẽ tiếp tục tập trung, phối hợp chặt chẽ hơn nữa, đồng thời không chủ quan, lơ là, tiếp tục vận động CB-CNV chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 đang được Nhà nước triển khai. 

                                                                                                                         Xuân Lan – Trợ lý TGĐ

Copyright © 2021 sapuwa.com